Vĩnh Long: làm thế nào khi Bé bị tiêu chảy khi uống sắt?
Phòng ngừa và điều trị thiếu máu thiếu sắt

Vĩnh Long: làm thế nào khi Bé bị tiêu chảy khi uống sắt?

Chị Minh  0903436797 nhân viên KDL Trường Huy, TP Vĩnh Long.

Tôi có con 4 tuổi bị thiếu máu, tôi đã cho cháu uống 1 số thuốc sắt nhưng cháu bị tiêu chảy, có lần lại bị táo bón.
Tôi thấy rất hoang mang, đem thắc mắc của mình ra hỏi tiệm thuốc gần nhà, bà chủ tiệm nói với tôi là do cháu bị kích ứng dạ dày, muốn kê kèm thuốc dạ dày cho cháu.


Tôi thấy không lọt tai  lắm, lại không ưng con phải uống nhiều thuốc, nên quyết định cho cháu vào bệnh viện tỉnh khám lại, kết quả y chang luôn. Bác sĩ cũng giải thích với tôi rằng do dạ dày bé còn non nớt, chưa hoàn thiện như người lớn, nên nhiều khi sẽ khó hấp thu hơn. Bác sĩ khuyên tôi nên chọn sản phẩm dạng dung dịch cho bé dễ hấp thu.  Bác sĩ kê cho cháu Fogyma và hẹn theo dõi, nếu cháu không hấp thu tốt thì cứ loại này mà dùng. Tôi cho cháu uống thấy cháu vẫn đi ngoài bình thường nhưng phân bị đen, gọi cho bác sĩ để hỏi thì bác bảo thế là bình thường.


Từ đó tôi mới an tâm cho cháu uống  vì thực ra cơ địa con kém hấp thu sắt , dẫn đến sắt trong thực phẩm con cũng hấp thu kém, thành ra năm nào con cũng phải bổ sung 1-2 đợt sắt, để dự trữ trong gan và lá lách, vậy mà cũng được 2 năm rồi, Lớn xíu nữa bộ máy tiêu hóa của con hoàn thiện, có thể hấp thu sẽ tốt hơn . Nhưng giờ đến lúc đó, mẹ con tôi cũng an tâm phần nào vì có Fogyma đồng hành
PS: cháu nghịch lắm, tôi bảo cho mẹ chụp cái ảnh gửi cho cô sắt mà cháu bảo con đu rồi mẹ chụp đây này


Con trai chị Minh, 4 tuổi, khách hàng sử dụng Fogyma
Cậu con trai khỏe mạnh, nghịch ngợm của chị Minh

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN