Sắt nước là gì thành phần công dụng dùng cho ai?
Phòng ngừa và điều trị thiếu máu thiếu sắt

Sắt nước là gì thành phần công dụng dùng cho ai?

Vai trò của sắt với cơ thể

Sắt là một thành phần không thể thiếu đối với cơ thể. Sắt đặc biệt quan trọng trong vai trò tạo máu, tham gia quá trình tạo nhân tế bào. Sắt là thành phần để tổng hợp hemoglobin trong tế bào máu là hồng cầu, giữ chức năng chất vận chuyển oxy cho tất cả các tế bào, cơ quan; sắt còn tham gia tổng hợp myoglobin (chất dự trữ oxy cho cơ thể).

Nhu cầu về sắt của phụ nữ trong thời kì mang thai tăng lên rất cao bởi sắt có vai trò tham gia tạo máu, tham gia quá trình tạo nhân tế bào. Sắt tham gia vào việc phân chia tế bào, tạo ra những tế bào mới, đặc biệt, trong vòng 10-16 ngày đầu khi bắt đầu thụ thai, các tế bào thần kinh của thai nhi được tạo ra hàng loạt nhờ sắt và acid folic, vì vậy nếu không đủ sắt thời gian này sẽ có nguy cơ lớn cho cả mẹ lẫn con, đứa trẻ khó có được trí thông mình tuyệt vời về sau. 

Vì thế, sắt là vi chất cần thiết và được WHO(Tổ chức y tế thế giới) khuyến cáo nên bổ sung cho phụ nữ mang thai trong suốt thai kì, phụ nữ chuẩn bị mang thai và phụ nữ cho con bú, mẹ cho con bú. 

Sắt nước là gì, thành phần, ưu điểm?

Hiện nay trên thị trường có các loại sắt và sản phẩm chủ yếu như sau: một là sắt bổ sung trong công thức vitamin tổng hợp - hàm lượng thấp không đủ, nhưng đa dạng; hai là viên sắt II sulfat- sắt vô cơ nhiều tác dụng phụ, sắt furmarat và cuối là sắt hữu cơ sắt III polymantose dạng nước hoặc dạng viên. Sắt hữu cơ có nhiều ưu điểm.

Sắt nước hay còn gọi đầy đủ là sắt nước hữu cơ, là những thuốc sắt ở dạng phức hợp đặc biệt tan trong nước, được bào chế thành dung dịch dùng đường uống. Phức hợp sắt hữu cơ là điểm khác biệt để phân biệt với các loại thuốc sắt khác nhau. 

Thành phần

Trên thị trường không có nhiều loại sắt nước. Thành phần trong thuốc sắt Fogyma (sắt nước Fogyma) là sắt III hydroxy polymaltose hay còn gọi sắt hữu cơ IPC, đây là hoạt chất có nhiều ưu điểm nhất trong các loại sắt hữu cơ hiện nay. Hoạt chất có cấu trúc hữu cơ gần giống với Ferritin dự trữ sắt trong cơ thể, giúp chúng có khả năng dung nạp tốt, ổn định, hấp thu tốt, tránh được các tác dụng phụ của sắt vô cơ.

Vì thế, ưu điểm vượt trội của sắt nước hữu cơ là hấp thu tốt giúp điều trị hiệu quả tình trạng thiếu máu thiếu sắt ở phụ nữ mang thai, trẻ em, phụ nữ cho con bú, người bị thiếu máu thiếu sắt. Quan trọng hơn, với cấu trúc ổn định, sắt nước chứa IPC tránh được gần như hoàn toàn các tác dụng phụ của sắt như không gây táo bón, không kích ứng niêm mạc dạ dày, tiêu hóa, giảm sự khó chịu của mùi sắt, giúp phụ nữ bầu (kể cả nghén) và trẻ em đều dễ dàng sử dụng.

Sắt nước Fogyma dùng cho ai?

Fogyma dùng phòng ngừa và điều trị thiếu máu thiếu sắt cho phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú, trẻ em thiếu máu do thiếu sắt, chậm lớn còi cọc, người suy dinh dưỡng, người bệnh sau phẫu thuật và một số người bị thiếu máu thiếu sắt do các nguyên nhân mất máu khác.

Vì sao Fogyma là lựa chọn hoàn hảo cho mẹ bầu, mẹ nuôi con nhỏ, mẹ cho con bú?

Bên cạnh ưu điểm của sắt nước, Fogyma còn là thương hiệu uy tín thuốc Việt chất lượng cao với hơn 7 năm được tin dùng bởi hàng triệu bà mẹ Việt, các bác sĩ tại nhiều bệnh viện và hệ thống nhà thuốc toàn quốc. Xem Tại đây
Sản phẩm ống nhựa an toàn khi sử dụng, được chia liều rõ ràng, dễ mang đi.

> Hotmom Nguyễn Kim Chi - Fogyma tốt cho cả mẹ bầu và mẹ sau sinh, ai cũng nên dùng nha

> Hotmom Nguyễn Quỳnh Giang - Mách nhỏ cách bổ sung sắt đúng cách cho mẹ bầu cùng Fogyma

> Hotmom Giang Lee - Mẹ bầu hết lo thiếu máu thiếu sắt với sắt nước Fogyma

Mom Thủy Kiều - Bao nhiêu loại sắt, chỉ uống Fogyma là không bị nôn


Sắt nước hữu cơ là thuốc sắt đã rất quen thuộc với mẹ bỉm sữa trong nhiều năm nay, các đặc tính phù hợp với thể trạng của mẹ bầu, dùng sắt nước sẽ đảm bảo mẹ bầu không bị thiếu máu thai kì, giúp cho thai nhi phát triển toàn diện, sức khỏe bà mẹ được đảm bảo, sinh nở mẹ tròn con vuông, trí tuệ thông minh.

Truy cập điểm bán để có nhà thuốc bán Fogyma gần nhất


TƯ VẤN TRỰC TUYẾN