Không lo nóng trong, táo bón
Phòng ngừa và điều trị thiếu máu thiếu sắt

Không lo nóng trong, táo bón

1. THÀNH PHẦN CỦA FOGYMA QUYẾT ĐỊNH TÁC DỤNG VƯỢT TRỘI CỦA SẢN PHẨM CŨNG NHƯ GIẢM TÁC DỤNG PHỤ

FOGYMA với thành phần Sắt (III) Hydroxide Polymaltose ( sắt nguyên tố: 50mg) đây là phức hợp hữu cơ với vị dễ uống, tỷ lệ hấp thu cao, do đó hiệu quả điều trị cao, không ảnh hưởng tới dạ dày, ít gây táo bón; không tương tác với các thuốc có khả năng tạo phức chelate; không chuyển đổi màu răng và cảm giác dễ chịu khi sử dụng, không có vị tanh kim loại…

 

 

Không lo táo bón, mẹ bầu hoàn toàn yên tâm!!!

  

Chẳng sợ buồn nôn, mẹ khỏe, con khỏe!


2. ĐẶC TÍNH CỦA SẮT VÀ MỨC ĐỘ QUAN TRỌNG CỦA SẮT VỚI CON NGƯỜI ĐẶC BIỆT LÀ MẸ BẦU VÀ TRẺ EM!

 

Sắt là nguyên tố vi lượng quan trọng có mối liên hệ mật thiết với bệnh thiếu máu. Là thành phần cấu tạo nên Hemoglobin có tác dụng đưa Oxy đi khắp cơ thể. Thiếu máu gây nên các triệu chứng như thở hổn hển, hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi.

Đặc biệt, nhu cầu về sắt tăng lên trong thời kỳ mang thai, dự trữ sắt có sẵn trong cơ thể phụ nữ có thai không đáp ứng nhu cầu tạo hồng cầu do sự tăng thể tích máu ngày càng nhiều để nuôi thai. Hầu hết các thai phụ từ tháng thứ 3 trở đi đều được khuyên hoặc bác sĩ kê Sắt đầy đủ trong thời gian mang thai. tuy nhiên nhiều thai phụ vẫn tin tưởng sử dụng vitamin tổng hợp và có suy nghĩ rằng vitamin tổng hợp có thể bổ sung đầy đủ sắt cho thai kì của mình, điều này thực sự sai lầm.

Với trẻ em, Sắt là một nguyên tố thiết yếu nhưng lại rất dễ bị thiếu do nhiều bé bị biếng ăn, mất cân bằng trong dinh dưỡng, nhiều bé lại uống quá nhiều sữa, calci trong sữa làm ngăn cản sự hấp thu sắt. Thiếu sắt làm bé nhẹ cân, mệt mỏi, không linh hoạt, chậm phát triển trí tuệ.
Nhưng Sắt là một loại vi chất bổ sung mang lại những tác dụng phụ khá nhiều như: Táo bón, nôn, buồn nôn, tiêu chảy ( kích ứng tiêu hóa, đổi màu răng) gây bất tiện cho người sử dụng và không tuân thủ điều trị. Ngoài ra, sắt lại tương tác nhiều với canxi và thức ăn nên sử dụng không đúng sẽ giảm hấp thu.
 

3. SẮT FOGYMA - GIẢM CÁC TÁC DỤNG PHỤ CỦA SẮT, ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI.

 

FOGYMAcó hoạt chất là Sắt III Hydroxyd Polymaltose.(IPC)  Sắt trong nhân IPC được liên kết theo cấu trúc tương tự như ferritin. IPC khác biệt với dạng sắt (II) sulfat nhờ có độ an toàn cao và độc tính thấp do không có ion sắt tự do. IPC là phức hợp của sắt (III) hydroxid kết hợp với polymaltose. Dạng sắt không ion hóa của nó giúp dạ dày ít bị kích ứng hơn so với các dạng muối sắt thông thường, giúp bệnh nhân dung nạp tốt hơn, một điểm rất quan trọng trong điều trị dài hạn chứng thiếu máu thiếu sắt bằng các chế phẩm chứa sắt. 

 Hiệu quả của IPC trong phòng ngừa và điều trị chứng thiếu máu do thiếu sắt đã được chứng minh trong các thử nghiệm lâm sàng. Trị số hemoglobin tăng nhanh hơn khi dùng IPC so với các muối sắt thông thường. Khi dùng IPC đã thấy trị số hemoglobin tăng tới 0,8 mg/dl mỗi tuần. Thêm vào đó có sự tăng nhanh hơn hematocrit, MCV, sắt huyết thanh và ferritin. Sinh khả dụng của phức hợp IPC tương đương với muối sắt II ở động vật thí nghiệm và ở người về tổng hợp hemoglobin. 
Sinh khả dụng của IPC khi uống không bị ảnh hưởng bởi các thành phần của thức ăn như acid phytic, acid oxalic, tannin, natri alginat, muối cholin, vitamin A, D3, E, dầu đậu tương và bột mì, không như các muối sắt thông thường. Sắt trong phức hợp IPC đi vào huyết thanh nhờ các protein mang nội sinh, rồi đi vào hệ lưới nội mạc của gan hay kết hợp với transferrin, apoferritin, vào tủy xương hay lách để tạo hồng cầu. Không thấy có tương tác giữa hormon và IPC (giống như các thuốc chứa sắt thông thường).
Sắt trong các chế phẩm chứa sắt thông thường là ion sắt II, dễ gây kích ứng dạ dày. Hấp thu ion sắt II là thụ động và không có kiểm soát, có thể gây ra quá thừa sắt và gây độc cho cơ thể. FOGYMA có độ an toàn tốt hơn và sắt ở dạng không ion háo ít gây kích ứng dạ dày, và ít có tương tác dược động học với các chất khác như các muối sắt thông thường. 
xem thêm

 

4. ƯU ĐIỂM LỚN CỦA FOGYMA:


- Nguyên liệu nhập khẩu từ ITALIA, Dây truyền sản xuất BFS hiện đại bậc nhất Châu Âu

- Ống nhựa an toàn khi sử dụng, sản phẩm được chia liều rõ ràng, dễ mang đi. 

 

CHỈ ĐỊNH CỦA FOGYMA


Bổ sung sắt cho bệnh nhân có nguy cơ bị thiếu máu do thiếu sắt như:
Phụ nữ mang thai.
Phụ nữ cho con bú.
Người suy dinh dưỡng.
Người bệnh sau phẫu thuật.
Trẻ em thiếu máu do thiếu sắt, chậm lớn, còi cọc.   

LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG


Liều dùng và thời gian điều trị phụ thuộc vào mức độ thiếu sắt.
Liều dùng hàng ngày có thể được chia thành các liều nhỏ hoặc dùng một lần. Nên uống Fogyma trong hoặc ngay sau khi ăn.
Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi : Uống 1 ống/lần, 2 lần/ ngày.
Trẻ em dưới 12 tuổi: Uống 1ống/lần, 1-2 lần/ ngày.
Hoặc theo chỉ định của bác sĩ cho từng trường hợp cụ thể.
Trong trường hợp thấy có biểu hiện thiếu sắt rõ rệt, cần điều trị trong khoảng 3-5 tháng cho đến khi giá trị hemoglobin trở lại bình thường. Sau đó cần tiếp tục điều trị trong khoảng vài tuần với liều chỉ định cho chứng thiếu sắt tiềm ẩn để bổ sung lượng sắt dự trữ.
Cách dùng: Bẻ ống nhựa và uống trực tiếp dung dịch trong ống, có thể pha loãng với nước hoặc uống nước sau khi sử dụng.

SĐK: VD - 22658 -15
Sản phẩm là thuốc được kiểm soát chặt chẽ bởi Cục Dược.
TƯ VẤN SẢN PHẨM: 1900545518 (giờ hành chính) 
Sở hữu giấy phép và chịu trách nhiệm về sản phẩm trên thị trường
Nhà phân phối: Công ty TNHH Dược phẩm VNP
Ô 54, F3, khu đô thị Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 04.36284736
Website: vnp.com.vn

Nhà sản xuất: Công ty TNHH MTV Dược phẩm CPC1 Hà Nội
Cụm công nghiệp Hà Bình Phương, Huyện Thường Tín, Thành phố Hà Nội

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN