Sắt nước hấp thu chủ động như thế nào?
Phòng ngừa và điều trị thiếu máu thiếu sắt

Sắt nước hấp thu chủ động như thế nào?

Nội dung này dành cho mẹ bầu đang tìm hiểu kĩ về cơ chế hấp thu của thuốc. Cái gì cũng có ích của nó, nếu hiểu được cơ chế, bạn sẽ hiểu được thuốc của bạn uống, nó có lợi ích gì và tại sao lại có được các ưu điểm như thế, là cơ sở để bạn lựa chọn một loại thuốc sắt đồng hành với mình ít nhất 9 tháng 10 ngày.

Tổng quan, Fogyma là sắt nước hữu cơ, thành phần sắt III hydroxy polymantose, ưu điểm dùng cho mẹ bầu hấp thu tốt, không bị buồn nôn táo bón, cũng như không gây nóng trong. 
Tất cả các ưu điểm này có nghiên cứu so sánh với loại thuốc sắt khác, như nghiên cứu với sắt II sulfat là điển hình nhất. Chi tiết bạn có thể xem Tại đây (link bài nghiên cứu).  Bài này sẽ giúp bạn hiểu hơn, sắt nước như Fogyma hấp thu như thế nào, tại sao không bị tương tác với thức ăn, ít gây táo bón nóng trong,  hạn chế tối đa sự tương tác với thuốc khác kể cả canxi…

1. Về cấu tạo đặc của một loại sắt hữu cơ


Sắt III hydroxide polymaltose dạng nước (Thuốc sắt Fogyma) về cấu tạo bao gồm nhân sắt III – Hydroxide và màng polymantose, giống như ferritin dự trữ sắt trong cơ thể. Màng polymaltose tạo sự ổn định và khả năng hòa tan của phức hợp trong môi trường pH biến thiên. Việc giải phóng có kiểm soát của sắt III từ nhân sắt ( III ) -hydroxide ổn định đảm bảo nguy cơ gây độc tính rất thấp và khả năng dung nạp tốt.

2. Cơ chế hấp thu chủ động Fogyma

Nói rõ ràng về cơ chế này cần một bài giảng siêu dài, hấp thu một chất vào cơ thể có nhiều cách, qua nhiều kênh hấp thu của cơ thể. Các loại sắt vô cơ như sắt II sulfat hấp thu theo cơ chế bị động, có nghĩa, sắt được hấp thu nhờ sự chênh lệch nồng độ, từ nơi cao (dạ dày , ruột sau khi uống thuốc). 
Không giống như sự hấp thu sắt từ muối Fe II, sắt từ Fogyma được hấp thụ thông qua một cơ chế hấp thu chủ động và có kiểm soát.

Sự hấp thu sắt có kiểm soát của Fogyma mang tới khả năng dung nạp tốt và ít nguy cơ nhiễm độc hay quá tải sắt trong các trường hợp quá liều cấp tính hoặc mãn tính.
An toàn với dạ dày


Hơn nữa, vì có kênh riêng hấp thu chủ động của, sắt III hydroxy polymantose không bị cản trở hấp thu bởi thức ăn, hiệu quả phòng và điều trị thiếu máu thiếu sắt tăng lên rõ rệt.
Từ cấu trúc đặc biệt đến cơ chế hấp thu chủ động, sắt hữu cơ polymaltose sẽ là lựa chọn thích hợp cho phụ nữ mang thai phòng ngừa và điều trị thiếu máu trong cả thai kì, tránh được các tác dụng không mong muốn như táo bón, kích ứng niêm mạc dạ dày, buồn nôn, an toàn và không bị thừa sắt.
Đăng kí dùng thử hoặc ra nhà thuốc mua ngay Fogyma

   


TƯ VẤN TRỰC TUYẾN