Đăng kí dùng thử Thuốc sắt nước dành cho bà bầu fogyma
Phòng ngừa và điều trị thiếu máu thiếu sắt

Thuốc sắt dạng nước dành cho bà bầu nào đang được tin dùng?

Thuốc sắt dạng nước hiện tại được sử dụng rộng rãi tại nhiều bệnh viện và nhà thuốc do nhiều ưu điểm như dễ hấp thu, giảm tác dụng phụ, giảm kích ứng… Vậy đâu là sản phẩm hàng đầu đang được các bà bầu tin dùng?

 

Sắt nước và sắt viên có gì khác nhau?


Cái khác đầu tiên là cảm giác khi uống


Sắt viên ít mùi vị, nhưng vì kích thước viên lớn (đặc biệt viên nang) nên khiến một số bà bầu cảm thấy khó nuốt, buồn nôn, uống xong vẫn mắc nghẹn ở cổ.
Uống sắt nước thì như uống siro vậy, thường là ngọt và đương nhiên không bao giờ bị mắc lại ở cổ cả, tuy nhiên một số bà bầu bị khó chịu vì vị tanh của dung dịch sắt. 
Một sản phẩm sắt nước tốt trước hết cần che dấu được vị tanh của sắt, tạo cảm giác ngọt dịu, thơm ngon khi uống. Nhưng nhìn chung nếu thành phần của sản phẩm là sắt hữu cơ thì mùi vị dễ chịu, ít tanh hơn sắt vô cơ nhé. 

 

Sắt viên khó uống có thể thay thế bằng sắt nước cho bà bầu

Sắt viên, đặc biệt là viên nang kích thước lớn thường gây khó chịu buồn nôn khi nuốt


Tác dụng phụ


Nhìn chung, sắt viên  gây kích ứng dạ dày mạnh hơn sắt nước. Còn các tác dụng phụ khác như buồn nôn, táo bón… cần phải xem xét đến thành phần mới so sánh được.
Sắt hữu cơ, ví dụ Sắt (III) hydroxyd  polymaltose được chứng minh giảm nhẹ tác dụng phụ (buồn nôn, táo bón, kích ứng tiêu hóa, vị kim loại) hơn nhiều so với sắt II sulfat, sắt fumarat hay sắt gluconat.

Hàm lượng sắt trong sản phẩm

 
Dù là sắt viên hay sắt nước, nếu là sản phẩm đạt chuẩn sẽ đều có hàm lượng sắt đủ cho nhu cầu của bà bầu. Thông số này có thể xem trực tiếp trên bao bì nhé. Mẹ bầu xem mục thành phần, tìm đọc thông số của Sắt/ Sắt nguyên tố (với Tiếng Việt) hoặc Iron (với Tiếng Anh).
Xem thêm: Uống sắt bao nhiêu là đủ - Bổ sung sắt thế nào mới đúng?

 
Cái nào hấp thu tốt hơn?


Sắt nước hấp thu vào cơ thể nhanh hơn, do không cần thời gian tan rã như sắt viên. Đồng thời, sắt nước thường là sắt hữu cơ nên khả năng hấp thu tốt hơn nhiều sản phẩm sắt viên thông thường (là sắt vô cơ).

 

Các sản phẩm Thuốc sắt dạng nước trên thị trường


Thực tế không có nhiều sản phẩm sắt nước nối bật trên thị trường. Chịu khó tìm kiếm trên google mẹ bầu có thể gặp một số cái tên như Hempoly, tot'héma (sắt nước trong ống thủy tinh) hay  Goodhem, nhưng phổ biến nhất vẫn là Fogyma. 
Fogyma là thuốc sắt nước chứa thành phần sắt hữu cơ Sắt (III) hydroxyd  polymaltose (IPC). Sản phẩm được tin dùng bởi hàng triệu mẹ bầu trong suốt  6 năm qua và hiện có bán tại các bệnh viện, nhà thuốc. 

 

Thuốc sắt nước Fogyma

 


Cùng điểm qua những ưu điểm của Fogyma nhé:

 • Dễ uống, không lo tanh: Vị ngọt thơm dễ uống hơn nhiều so với các sắt nước khác, 90% mẹ bầu không hề cảm thấy vị tanh khi sử dụng. Trẻ em đặc biệt thích và không hề khó chịu mỗi khi dùng.
 • Dễ hấp thu, không lo buồn nôn, táo bón: 
  Thành phần sắt hữu cơ Sắt III… có nghiên cứu chứng minh
  - Dễ dàng hấp thu, không bị ảnh hưởng bởi thức ăn nên thời gian sử dụng linh hoạt, có thể uống trước, trong hay sau bữa ăn.
  - Giảm kích ứng đường tiêu hóa so với sắt vô cơ
  - Ít gây tác dụng phụ như táo bón, buồn nôn, và nếu có gặp thì mức độ cũng nhẹ

Mẹ đọc thêm về nghiên cứu này ở bài viết: Sắt nước giảm tác dụng phụ, không lo buông nôn táo bón

 • Dây chuyền hiện đại: Sản xuất trên dây chuyền khép kín BFS nhập khẩu từ châu Âu, hiện đại nhất Việt Nam
 • Nguyên liệu nhập khẩu hoàn toàn từ Ý.
 • Thiết kế tiện dụng, an toàn: Đóng gói dạn ống nhựa nhỏ 10ml tiện dùng, an toàn khi sử dụng hơn nhiều so với ống thủy tinh.

 

Một số bệnh viện có sử dụng Fogyma điều trị: Bạch Mai, Phụ sản Trung ương, Nhi Trung ương, Viện 108, 103, Từ Dũ...

Fogyma có bán tại nhà thuốc trên toàn quốc, mẹ bầu xem điểm bán tại Hệ thống phân phối hoặc liên hệ 1900 545 518 để được hỗ trợ.

Fogyma mời các mẹ đăng kí dùng thử MIỄN PHÍ, 5 ống Fogyma sẽ được gửi tận nhà!


ĐĂNG KÍ DÙNG THỬ

Đăng kí dùng thử Thuốc sắt nước dành cho bà bầu fogyma

 

Xem thêm:

> Những lưu ý đặc biệt khi uống sắt cho bà bầu

> Cách bổ sung sắt và acid folic cho bà bầu đúng chuẩn


TƯ VẤN TRỰC TUYẾN